Đóng tàu Nam Triệu BCA hạ thủy tàu cá lưới vây cho ngư dân Bình Định

Ngày đăng: 29/01/2016 - 1103 lượt xem

Công ty đóng tàu Nam Triệu Bộ công an đã hạ thủy thành công tàu cá lưới vây cho ngư dân Bình Định.

Sáng 25-1, Công ty Nam Triệu - Bộ Công an tổ chức Lễ hạ thủy tàu cá lưới vây cho ngư dân tỉnh Bình Định.

ha thuy tau ca luoi vay cong ty dong tau nam trieu bo cong an

Hạ thủy tàu cá lưới vây cho ngư dân tỉnh Bình Định

ha thuy tau ca luoi vay cong ty dong tau nam trieu bo cong an 1

Lễ hạ thủy tàu cá lưới vây cho ngư dân Bình Định công ty đóng tàu Nam Triệu Bộ Công an

 

Con tàu được hạ thủy lần này là tàu cá lưới vây BĐ 99029 TS đầu tiên của ngư dân tỉnh Bình Định (trước đó ngày 16-12-2016 Công ty đã hạ thủy tàu Hậu cần nghề cá đầu tiên cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). 
Đây là những con tàu mà Công ty thực hiện theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản để giúp ngư dân vươn khơi, bám biển. 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Dư, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật CAND và các đại biểu dự lễ hạ thủy tàu.
Được biết, ngày 11-9-2015, Công ty Nam Triệu đã triển khai đóng mới tàu cá lưới vây BĐ 99029 TS, thời gian thực hiện dự kiến là 6 tháng. Sau một thời gian triển khai chủ động tích cực, Công ty đã hoàn thành việc đóng tàu trước thời hạn 40 ngày, đây là sự quyết tâm rất lớn của cán bộ công nhân viên của Công ty lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII. 
Tàu BĐ 99029 TS có chiều dài 31,03m, chiều rộng 7,40m,  chiều cao mạn 4,00m, công suất máy 940/BHP/701 KW, máy của hãng Mitshubishi Nhật Bản với giá trị  19 tỷ đồng. Tàu được đóng theo đúng thiết kế, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo quy phạm đóng tàu biển. 
Có mặt trong lễ hạ thủy tàu, chủ của chiếc tàu là vợ chồng ông Trần Văn Hạo và bà Nguyễn Thị Kim Hoan, trú tại khu 11 Tổ 58 phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định không giấu được niềm xúc động: “Chúng tôi đã có con tàu sắt mơ ước. Bây giờ chúng tôi sẽ có những chuyến đi biển lâu hơn, hiệu quả hơn, vừa khai thác được nhiều tài nguyên biển đảo, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc”. 

Tàu BĐ 99029 TS được hạ xuống nước.
Dự lễ hạ thủy tàu, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dư, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật CAND nhấn mạnh, Công ty Nam Triệu là đơn vị tiên phong trong việc thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, đóng tàu cho ngư dân vươn khơi bám biển. Đây không chỉ đơn thuần là hoạt động kinh doanh, mà còn là tâm huyết của lãnh đạo, CBCS Công ty trong việc đảm bảo an sinh xã hội và an ninh quốc phòng.